INTERNATIONAL SCHOOL OF SAMUI

Year 6 Curriculum

Thai

Unit 2: The Environment & Local Community

(สิ่งแวดล้อมและท้องถิ่นของเรา)

Learning Objective - T2.1

สายน้ำ สายชีวิต

• สะกดคำและบอกความหมายของคำในบริบทต่างๆ

• อ่านออกเสียง บทร้อยแก้ว และบทร้อยกรองได้ถูกต้อง

• Basic Education Core Curriculum of Thailand

Learning Objective - T2.2

จากคลองสู่ห้องแอร์

• เขียนด้วยลายมือที่เหมาะสมกับสถานการณ์และวัตถุประสงค์เพื่อการสื่อสาร

Learning Objective - T2.3

ร่วมแรงร่วมใจ

• เขียนแผนภาพโครงเรื่องและแผนภาพความคิดเพื่อพัฒนางานเขียน

Learning Objective - T2.4

คนละไม้คนละมือ

• บอกความหมายของคำในบริบทต่างๆ

• ภาคภูมิใจในการทำความดีของตนเอง และชื่นชมการทำความดีของบุคคลในครอบครัว โรงเรียน ชุมชน

Learning Objective - T2.5

กระเช้าสีดา

• นิทานและเพลงพื้นบ้านประเภทต่างๆที่เหมาะสมกับวัยและบริบท